Thịt nạc thăn lợn sạch

110,000

Nạc thăn là phần thịt cắt từ phần lưng thuộc tảng bụng, chạy dọc sát vs xương sống của con heo. Thớ thịt của phần này chỉ chạy một chiều cộng với đây là phần cơ ít hoạt động dẫn đến miếng thịt này rất mềm.

Thịt nạc thăn là phần thịt nạc hầu như không dính chút mỡ nào, là phần thịt mềm nhất trên con heo.

Danh mục:

Thịt lợn là món ăn phổ thông hàng ngày. Tuy nhiên, để mua được thịt lợn vừa ngon, vừa thực sự sạch mà giá cả “phải chăng” thì quả là không phải dễ tìm trong cái thị trường thực phẩm đang hỗn độn như hiện nay.

Thịt lợn sạch đảm bảo:

Lợn được nuôi dân dã, không cám Công nghiệp, chủ yếu được cho ăn bằng rau, cám gạo, ngô, sắn và bã rượu,

– Tuyệt đối không tiêu thụ lợn bệnh và bị tiêm nhiều kháng sinh.

– Đây là giống lợn bản vùng cao Hòa Bình được nuôi dân dã 100% cám ngô, cám gạo và rau củ quả.

– Thịt luôn thơm và ngọt thịt. Có thể chế biến nhiều món như luộc, hấp, xào xả ớt, xào xả và lá móc mật, nấu giả cầy…

Bí quyết chọn thịt heo tươi ngon

Để lựa chọn được các phần thịt của lợn tươi ngon, an toàn cho sức khỏe, bạn cần lưu ý những đặc điểm sau:

  • Màu sắc: Thịt tươi sẽ có lớp màng khô, màu sắc đỏ tươi, bề mặt hơi se lại. Phần mặt cắt của miếng thịt sẽ có màu hồng sáng, mềm mại. Phần mỡ có màu sáng, chắc thịt, có mùi thơm đặc trưng.
  • Mùi: Khi mua thịt, bạn cần phải tinh ý để nhận ra mùi thơm đặc trưng của miếng thịt tươi. Đối với miếng thịt không ngon, để lâu ngày sẽ có màu nhợt nhạt, bốc mùi khó chịu và tanh hôi.
  • Kết cấu phần da, mỡ của thịt: Cần lưu ý chỗ liên kết giữa phần nạc và phần mỡ, nếu thấy tách rời rõ rệt, đồng thời có dịch vàng rỉ ra thì đó là heo nuôi bằng chất tạo nạc. Trường hợp nhìn bên ngoài thấy thớ thịt săn, bề mặt khô, không dính,… nhưng cắt sâu vào bên trong thấy nhũn, rỉ dịch và có mùi thì đó là thịt bị tẩm hàn the
  • Độ đàn hồi của thịt: Độ đàn hồi cũng là một trong những dấu hiệu quan trọng cần biết khi mua thịt lợn. Trước khi mua, bạn nên lấy ngón tay ấn vào thịt rồi buông ra. Nếu không để lại dấu tay, thớ thịt đàn hồi nhanh và có màu đỏ hồng thì đó là thịt tươi, nếu miếng thịt còn để lại dấu tay thì đã ôi. Trường hợp thớ thịt nhão và da dày thì đó là heo nái. Còn thớ thịt nhão và lớp mỡ vàng thì có thể heo đã bị bệnh.

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Thịt nạc thăn lợn sạch”

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *