Là thịt bò cao cấp được lấy từ phần thịt thăn, thích hợp nhất với các bữa tiệc nướng ngoài trời (BBQ).
Nguyên Liệu
Thịt bò: 800gr (2 khay bò nướng xiên và 2 khay bò nướng mỏng)
Hành tây, ớt chuông xanh và đỏ: mỗi loại 250gr
Gia vị: muối trắng, tiêu đen
Nước sốt (dùng để chấm): 6 gói nước sốt Yakiniku Fuji được tặng kèm khi mua thịt bò Fuji (Có thể dùng các loại sốt chấm khác theo khẩu vị của gia đình)
Rau ăn kèm: xà lách, cải xanh, dưa chuột hoặc các loại rau khác theo sở thích
Cách chế biến
Bước 1: Rã đông thịt bằng cách ngâm thịt vào nước lạnh 5-7 phút.
Bước 2: Rửa sạch các loại rau củ. Thái hành tây, ớt chuông thành các miếng vuông 2cm.
Bước 3: Chuẩn bị thịt bò
- Thịt bò nướng mỏng Fuji: nếu dụng bếp nướng than thì xếp thịt vào vỉ nướng hoặc xếp sẵn thịt ra đĩa nếu dùng bếp nướng gia đình.
- Thịt bò nướng xiên Fuji: Dùng que tre (mua sẵn tại siêu thị) xiên thịt và các loại củ xen kẽ: 1 miếng hành tây – 1 miếng thịt – 1 miếng ớt xanh – 1 miếng thịt – 1 miếng ớt đỏ – 1 miếng thịt – 1 miếng hành tây. Làm lần lượt đến khi hết.
Bước 4: Nướng khoảng 5-10 phút là thịt chín (tùy khẩu vị gia đình muốn ăn tái hay chín kỹ), dậy mùi thơm.
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.