-5%

Cá chỉ vàng tươi

95,000

– Phân bốẤn Độ Dương, tây nam Thái Bình Dương. Đây là loài cá có giá trị kinh tế và là nguyên liệu để chế biến thành những món ăn ngon.

Thịt trắng, khá ngon, hơi có vị chua. Con cá cái mỡ màng ắp đầy bụng trứng (khi mùa sinh sản), thịt trắng thơm ngon. Cá chỉ vàng chủ yếu ăn các sinh vật nổi, sống thành đàn. Cứ vào đầu hạ cho đến cuối thu, cá chỉ vàng vào mùa sinh sản. Mùa đẻ vào tháng 4 đến 8.

Danh mục:

Cá chỉ vàng tươi sống chủ yếu tại các thủy vực ở ven bờ nơi mà nước có độ sâu khoảng 50m và thuộc các vùng của nước mặn, nước lợ. Loại cá biển tươi này thường sống quy tụ thành bày đàn và thức ăn chính của chúng là các loài sinh vật nổi.

ca chi vang

Đặc tính của cá chỉ vàng tươi

Đây là loài cá có thân hình thoi với kích thước lớn nhất chỉ khoảng 22cm, phần lưng và bụng cá cong lên, hai bên thân của cá có dọc sọc óng ánh vàng chạy kéo dài từ phần sau mắt đến gần vây đuôi. Phần đầu cá chỉ vàng hơi nhọn, miệng hàm dưới nhô ra và phần bụng có màu trắng bạc khá nổi bật. Với những đặc điểm nhận diện đó mà loại cá này bạn có thể dễ dàng phân biệt so với các loại cá khác.

Thịt của cá chỉ vàng tươi có màu trắng với vị khá thơm ngon, ngọt thịt, không có chút mùi tanh nào nên bạn có thể thoải mái thưởng thức món cá này. Đặc biệt theo kinh nghiệm của các ngư dân thì mỗi năm từ tháng 4 đến tháng 9 là khoảng thời gian mà thịt cá chỉ vàng béo mỡ màng và ngon nhất, do đó là thời kỳ sinh sản của loài cá.

Tuy có kích thước nhỏ bé nhưng cá chỉ vàng tươi lại chứa đựng trong mình rất nhiều thành phần dinh dưỡng có giá trị. Thành phần đầu tiên phải kể đến đó là Omega 3 – loại axit béo không no có tác dụng giúp cải thiện trí não của con người, làm giảm sự tác động của chất béo gây hại cơ thể, ngăn ngừa xơ vữa động mạch, tăng cường thị lực, thích hợp với những người bị gan nhiễm mỡ.

Thành phần dinh dưỡng tiếp theo đó là Canxi và Sodium. Nếu bạn ăn đều đặn cá chỉ vàng tươi thì sẽ đảm bảo cung cấp được lượng canxi cần thiết cho việc cấu tạo hệ xương, răng và hoạt động của sợi thần kinh. Còn Sodium sẽ giúp bạn điều hòa huyết áp khá tốt.

Ngoài ra, cá chỉ vàng còn có chứa hàm lượng lớn vitamin B12, B3 giúp tăng cường trí nhớ, làm giảm lượng cholesterol trong cơ thể, tạo hồng cầu cho máu nên khá tốt với phụ nữ đang mang thai.

Các món ăn tuyệt ngon được chế biến từ cá chỉ vàng tươi

Điểm khác biệt đầu tiên của cá chỉ vàng so với các loại cá khác là nó có thể chế biến được thành các món ăn ở cả dạng khô và dạng tươi cũng đều ngon miệng và hấp dẫn.

Với cá chỉ vàng tươi thì ngoài món ăn truyền thống là rán vàng ròn rồi chấm với tương ớt thì bạn còn có thể chế biến được nhiều món ăn khác nữa như cá chỉ vang chiên sốt cà chua, cá chỉ vàng kho tiêu, cá chỉ vàng rim me…Dù là bạn chọn làm món nào thì cũng đều thích hợp với khẩu vị của tất cả các thành viên trong gia đình, nhất là khi được ăn kèm với cơm trắng.

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Cá chỉ vàng tươi”

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *