Gạo tú lệ yên bái

50,000

– Trong Gạo nếp Tú Lệ không chứa thành phần gluten, không có vị ngọt.

– Nếp Tú Lệ bổ sung nhiều dưỡng chất thiết yếu cho cơ thể vì trong nếp có nhiều chất xơ và chất béo.

– Nếp Tú Lệ có mùi thơm không lẫn vào đâu được, khi nấu sẽ tạo nên hương vị ngọt ngào, không quá ngậy mà không quá béo.

– Gạo nếp không chứa gluten tiêu hóa, do vậy an toàn cho chế độ ăn không có gluten.

Gạo nếp Tú Lệ Yên Bái:
“Nếp Tú Lệ, tẻ Mường Lò”, câu ca dao của dân tộc Thái ấy từ lâu không chỉ được truyền tụng khắp vùng Tây Bắc, mà hương vị độc đáo của giống gạo quý ấy còn bay xa khắp mọi vùng đất nước. Đặc biệt là nếp Tan Lả Tú Lệ (Văn Chấn – Yên Bái). Vậy đâu là những nét đặc trưng của giống nếp quí ấy, để rồi ai đã một lần có duyên may được thưởng thức cứ nhớ mãi hương vị đậm đà thơm dịu đầy sức quyến rũ, nhớ mãi một vùng đất, một vùng người.

Gạo nếp Tú Lệ là 1 đặc sản nổi tiếng của tỉnh Yên Bái cũng như miền Tây Bắc xa xôi. Đây là loại đặc sản khá đặc biệt, mỗi năm chỉ trồng được 1 vụ và thời gian thu hoạch vào cuối tháng 9, đầu tháng 10 âm lịch hàng năm. Với hương vị thơm, dẻo, khi ăn không nóng cổ…gạo nếp Tú Lệ ngày càng được nhiều người biết đến. Gạo nếp Tú Lệ thường được mọi người chọn đồ xôi ngày rằm, ngày lễ…và đặc biệt là dùng gói bánh chưng ngày Tết, hoặc là món quà biếu ý nghĩa nhưng giản dị!

Gạo nếp Tú Lệ chẳng cần phải thêm đỗ, thêm dừa cho đậm đà mùi vị. Chỉ xôi gạo không thôi mới thấy hết sự mộc mạc của núi rừng, sự tinh túy của trời đất. Ngoài thổi xôi, gạo nếp Tú Lệ dùng để gói bánh chưng, giã bánh dày hay chế biến các món bánh khác cũng đặc biệt thơm ngon. Sẽ thú vị hơn khi trong mỗi mâm cỗ ngày lễ tết hay trong mỗi túi quà quê biếu người đi xa, có thêm hương vị của nếp Tú Lệ – đặc sản của một vùng quê hương Yên Bái.

.

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Gạo tú lệ yên bái”

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *