Bánh quy chocolate

20,000

Hướng Dẫn Cách Làm Bánh Quy Socola

– Làm Bột Bánh.

– Xay, Trộn Hỗn Hợp Bột Bánh.

– Tiến Hành Nướng Bánh.

– Yêu Cầu Thành Phẩm:

Món bánh quy socola không quá ngọt, khi ăn thấy giòn, thơm. Vẻ ngoài bánh có màu sậm bắt mắt.

Hướng Dẫn Cách Làm Bánh Quy Socola

Làm Bột Bánh

Để chuẩn bị trước, bạn làm nóng lò ở nhiệt độ khoảng 177 độ C. Lót giấy nến vào trong 2 khay nướng bánh để giúp chống dính.

Bước tiếp theo, bạn cho socola vào một cái bát sạch rồi cho vào lò vi sóng trong thời gian khoảng 1 phút. Khi nào bạn thấy socola gần tan hết thì khuấy đều rồi mang chén ra, để cho socola được nguội ở nhiệt độ phòng.

Chuẩn bị một cái âu sạch, bạn cho vào âu bột mì, baking powder, muối, bột quế, baking soda, bột quế, baking soda, bột tiêu đen. Sau đó, trộn đều tất cả các nguyên liệu này lên cho hòa quyện vào nhau.

Xay, Trộn Hỗn Hợp Bột Bánh

Lấy một máy xay sinh tố, cho đường, bơ để vào xay cho hai thành phần này trộn đều vào nhau. Sau khi xay bơ và đường, bạn thêm trứng gà vào xay qua rồi tiếp tục thêm socola và vani vào, tiếp tục xay cho mịn đều.

Cuối cùng bạn trút hỗn hợp bột đã trộn và cho vào cùng với các nguyên liệu trong máy, xay đến khi tất cả trở thành một hỗn hợp đều thì ngừng.

Lấy một cái thìa, múc hỗn hợp bột vừa xay đổ lên khuôn bánh đã lót giấy nến.

Tiến Hành Nướng Bánh

Bạn cho khay bánh vào lò và nướng bánh trong khoảng thời gian 10 phút đến khi nào thấy bề mặt bánh có các vết nứt.

Bánh chín, bạn lấy ra khỏi lò và để bánh trên khuôn khoảng 2 phút cho nguội bớt, sau đó cho bánh lên giá cho nguội hoàn toàn.

Cuối cùng, bạn rắc đường xay lên bánh để trang trí và làm bánh hấp dẫn hơn.

Yêu Cầu Thành Phẩm

Món bánh quy socola không quá ngọt, khi ăn thấy giòn, thơm. Vẻ ngoài bánh có màu sậm bắt mắt.

Những Điều Cần Lưu Ý Khi Làm Bánh Quy Socola Tại Nhà

  • Nếu muốn bánh giòn rụm bạn điều chỉnh nhiệt độ lò nướng ở nhiệt độ 190 độ C trong khoảng 12 phút. Sau 8 – 9 phút bánh sẽ chuyển sang màu vàng thì quay ngược khay, nướng thêm khoảng 3 phút cho đến khi rìa bánh nâu vàng hơn. Bánh sau khi nướng trên khay 5 phút chuyển sang rack để nguội. Với cách nướng này bạn sẽ có mẻ bánh giòn từ bên trong ra bên ngoài.
  • Nếu muốn có mẻ bánh giòn bên ngoài nhưng bên trong mềm thì nướng bánh ở nhiệt độ 170 độ C trong khoảng 15 phút. Sau khi nướng khoảng 10 – 12 phút để bánh hơi chuyển vàng thì quay ngược khay lại nướng thêm một chút cho rìa bánh vàng nâu. Để bánh lên khay 5 phút rồi chuyển sang rack bánh để nguội hoàn toàn.
  • Nếu bánh chưa dùng hết thì cho vào hộp kín, có thể cho thêm túi hút ẩm để bảo quản. Bánh có thể dùng trong 1 – 2 tuần, nếu bánh bị ỉu hoặc không còn giữ được độ giòn thì bạn bật lò ở 110 độ C và sấy bánh trong 5 – 8 phút.
  • Lượng socola có thể gia giảm tùy theo ý thích và khẩu vị khi làm bánh.

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Bánh quy chocolate”

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *